Nhận xét mới

Đặt quảng cáo

Thời điểm thích hợp học thạc sĩ

"Thời điểm nào nên học thạc sĩ?" là câu hỏi của nhiều sinh viên mới ra trường. Một số bạn quyết định học ngay sau khi tốt nghiệp; số khác lại chờ vài năm đi làm, có kinh nghiệm hoặc tích lũy được một số tiền mới bắt đầu học... Mỗi người sẽ có những suy nghĩ và quyết định khác nhau, nhưng thường sẽ có hai hướng.

Học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiêp

Nhiều bạn thường được người nhà khuyên nên đi học thạc sĩ ngay sau khi ra trường bởi đây là thời điểm bạn đang "trên đà học" nên dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập hơn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải lăn tăn vào những vấn đề ngoài luồng như chuyện công việc, chuyện gia đình.

Tuy nhiên, để bằng thạc sĩ thực sự hữu ích, bạn cần có định hướng rõ ràng về ngành nghề đang theo đuổi. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định khả năng có thực sự phù hợp với hệ thạc sĩ (vốn đi sâu đi sát hơn - khó hơn bậc cử nhân), hoàn cảnh tài chính có cho phép và quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn để theo đuổi đến cùng.

polyad

Để bằng thạc sĩ thực sự hữu ích, bạn cần có định hướng rõ ràng về ngành nghề đang theo đuổi.

Học thạc sĩ sau khi đi làm

Lợi thế của sự lựa chọn này là bạn sẽ biết được mình thực sự cần thu nạp những kiến thức dạng nào cho lĩnh vực mà bạn đã ít nhiều biết tới hoặc thậm chí đây là cơ hội để bạn làm quen với một lĩnh vực mới. Ngoài ra, việc từng đi làm sẽ giúp bạn có được cách tư duy khác biệt khi viết bài luận hoặc làm kiểm tra.

Tuy nhiên, về cách thức học tập, những người đi làm rồi có thể sẽ hơi khó khăn trong việc gò mình vào những bài giảng nặng tính lý thuyết hoặc có thể phải học những điều họ đã biết rồi. Một khó khăn nữa là bạn sẽ phải đối diện trong việc thu xếp thời gian theo học. Một số chương trình thạc sĩ chỉ kéo dài 12 tháng nhưng cũng có những chương trình kéo dài tới hai năm. Vậy nên, bạn cần đảm bảo công việc và những chuyện cá nhân (lập gia đình, lập công ty, con cái...) trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

polyad

Học thạc sĩ tại Học viện Dimensions, Singapore, bạn sẽ có được tấm bằng danh giá, tiết kiệm được chi phí và thời gian học.

Nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học thạc sĩ tại nước ngoài, bạn có thể tham khảo chương trình thạc sĩ tại Học viện Dimensions, Singapore với nhiều ưu điểm (xem thêm về Dimensions tại đây). Bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng lên đến 8.000 SGD (tương đương 130 triệu đồng), sau học bổng, học phí chỉ còn khoảng hơn 300 triệu đồng cho toàn khóa. Khóa học thạc sĩ MBA toàn thời gian này chỉ 12 tháng và sinh viên được nhập học linh hoạt với hai kỳ mỗi năm vào tháng một và tháng 6.

Bên cạnh đó, Singapore chỉ cách Hà Nội ba giờ bay và cách TP HCM hai giờ bay. Chương trình không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể chọn chương trình MBA tổng quát hay chương trình MBA với các chuyên ngành quản trị dự án, marketing quốc tế, quản trị dịch vụ. Trường còn có học bổng lên đến 25% học phí cho chương trình dự bị; đại học các chuyên ngành gồm quản trị kinh doanh, tài chính - kế toán, du lịch khách sạn và các chương trình cao đẳng nghề về du lịch khách sạn.

Mọi thông tin chi tiết sẽ được cung cấp tại buổi hội thảo văn phòng Hà Nội và tuần lễ tư vấn du học Singapore tại các văn phòng Hải Phòng, Đà Nẵng và TP HCM. Hội thảo diễn ra vào 17h, ngày 29/7, tại Visco Hà Nội, tầng 5, sảnh B, tòa D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Tuần lễ tư vấn diễn ra từ ngày 25 đến ngày 30/7, tại văn phòng Visco, 14 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng; 433 Phan Chu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng; và 239 Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận 3, TP HCM. Đăng ký tham dự và tư vấn online tại đây.

Liên hệ Visco:

- Tầng 5, sảnh B, tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 726 1938/37 - 3 726 2319. Email: [email protected].
- 239 Cách Mạng Tháng Tám, phường 4. quận 3, TP HCM. ĐT: (08) 3 832 8416. Email: [email protected].
- 433 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng. ĐT: (0511) 3 552 597/96. Email: [email protected]
- 14 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. ĐT: 031 395 0748 - 378 6158.
Hotline: 0908 780 560.
Email: [email protected]
Tư vấn online: YM: duhocvisco; Skype: viscohanoi.
Webiste: visco.edu.vn; dimensions.edu.sg.
Facebook: duhocvisco.

(Nguồn: Visco)

Share:

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.