Nhận xét mới

Đặt quảng cáo

Pháp trở thành điểm đến b��� cảnh báo về an toàn du lịch

Bộ Ngoại giao và Thương Mại (DFAT) Australia đã đưa ra lời cảnh báo đối với công dân nước mình trong việc cảnh giác khi định du lịch tới Pháp sau vụ tấn công khủng bố ở Nice ngày 14/7 vừa qua.

Bộ Ngoại giao Anh cũng cảnh báo du khách không nên đến Pháp thời điểm này. Đối với những người còn đang mắc kẹt tại đây, chính phủ cũng đưa ra các lời khuyên nên "cẩn trọng tại đám đông" và "làm theo hướng dẫn của chính quyền nước sở tại".

phap-tro-thanh-diem-den-bi-canh-bao-ve-an-toan-du-lich

Bãi biển Promenade des Anglais sau vụ khủng bố 14/7 đã trở nên vắng lặng. Ảnh: Eyevine.

Smartraveller cũng đưa ra bản đồ về độ an toàn ở các điểm đến trên thế giới, trong đó toàn bộ lãnh thổ Pháp được đánh dấu bằng màu vàng - màu tượng trưng cho mức độ cảnh báo nguy hiểm.

phap-tro-thanh-diem-den-bi-canh-bao-ve-an-toan-du-lich-1

Corse, một hòn đảo của Pháp nằm ở Địa Trung Hải cũng bị đánh dấu vàng. Ảnh: News.

Trong một diễn biến khác, sau khi vụ khủng bố tại Nice xảy ra, mọi hành khách ở sân bay Nice đã được di tản. Tuy nhiên đến nay, mọi người đã được phép trở lại sân bay để lấy hành lý của mình.

Denis Cippoloni, người đứng đầu Hiệp hội Khách sạn ở Nice cho biết, kể từ sau vụ khủng bố họ liên tiếp nhận được các cuộc gọi hủy đặt phòng. Bầu không khí khắp thành phố, thay vì sự sôi động vốn có là vẻ im lìm đến tuyệt đối. Các chương trình hòa nhạc, sự kiện cũng lần lượt bị hoãn vô thời hạn tại đây.

Xem thêm Người dân Nice mở cửa đón du khách sau khủng bố

Share:

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.